27/02/2017, 22:51:27

Chăm sóc sau khi phẫu thuật

Bạn nên có người đưa đi, chăm sóc trước và sau khi phẫu thuật hoàn tất, cần có một người ở cạnh bạn trong suốt ngày đầu sau phẫu thuật là điều hoàn toàn cần thiết.
Sua mui dep Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem kỹ đơn thuốc sau phẫu thuật bạn sẽ phải uống những gì, điều này cũng làm bạn bớt đi phần nào lo lắng về sau.
Bạn nên sử dụng bình xịt dung dịch muối vệ sinh dạng phun sương và sau đó đặt một miếng bông gạc mềm nhỏ có bôi một ít vaseline hoặc mỡ kháng khuẩn (có thể sử dụng như polytopic và bacitracin) lên cánh mũi khoảng 4 đến 6 lần mỗi ngày, bắt đầu từ ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật. Điều này sẽ giảm thiểu các vẩy cứng ở mũi và làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. sửa mũi đẹp tự nhiên Dung dịch muối vệ sinh và thuốc mỡ kháng sinh có thể dễ dàng mua tại các tiệm thuốc  mà không cần bác sĩ kê toa. Ngoài ra, để giảm vẩy cứng ở mũi, bạn có thể sử dụng tăm bông có tẩm hydrogen peroxide lau chùi cẩn thận nhẹ nhàng, tránh làm ướt bên ngoài mũi từ 2 đến 3 lần một ngày.
Trong ngày phẫu thuật, để mọi việc diễn ra thuận lợi, bạn nên chọn trang phục thoải mái. Hạn chế mặc các trang phục bó sát, đặc biệt là áo cổ nhỏ vì dễ bị ảnh hưởng đến mũi trong lúc thay.
Bạn cần uống thuốc giảm đau và kháng sinh theo đúng yêu cầu của bác sĩ.
Nếu không có sự góp ý của bác sỹ chuyên môn, sửa mũi bằng sụn tự thân đẹp ở đâu bạn không nên sử dụng aspirin hoặc các thuốc kháng viêm khác trong 2 tuần trước và 2 tuần sau khi ca phẫu  thuật diễn ra.
Ngoài ra, bạn cần cai thuốc và các chất kích thích khác trong 2 tuần trước và 2 tuần sau khi phẫu thuật. Thuốc lá và các chất kích thích sẽ gây ức chế tuần hoàn, làm hạn chế khả năng hồi phục của vết phẫu thuật.
Để giảm sưng tấy sau khi phẫu thuật sửa mũi, bạn có thể sử dụng miếng bông sạch, hoặc vải khô bọc viên đá và chườm lên. Nhẹ nhàng mat-xa quanh vùng dưới mắt và cánh mũi từ 4 đến 6 lần trong 24 tiếng đầu sau phẫu thuật. sua mui tu nhien
Nên kê gối cao lúc ngủ để hạn chế việc ảnh hưởng đến mũi.
2 tuần sau phẫu thuật, bạn không nên hỉ mũi mạnh vì nó sẽ làm rách vết khâu và gây chảy máu. Nếu muốn hắt hơ, bạn nên mở miệng thật to, như vậy sẽ giảm thiếu tác động đến mũi.
Không nên để miếng gạc mũi bị ẩm. Bạn có thể tắm bằng vòi sen hoặc tắm sau 1 ngày phẫu thuật nhưng hạn chế việc nước dính trực tiếp đến mũi. Trừ khi có lời khuyên của bác sĩ, bạn tuyệt đối không nên chà xát hoặc massage mũi để dễ chịu hơn.
sửa mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn - Đặc biệt đối với những bạn đeo kính nên hạn chế đeo kính, thay vào đó, bạn có thể sử dụng kính áp tròng là lựa chọn thay thế thích hợp nhất trong một tháng đầu sau phẫu thuật. Tuy vậy, bạn cũng cần chú ý rằng kính có thể gây tác động đến mũi.
 Trong  6 tháng sau khi sửa mũi, bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng hoặc sử dụng các sản phẩm chống nắng, nếu không mũi của bạn sẽ bị đổi màu ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
Không nên sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển sau 2 tuần kể từ khi phẫu thuật, vì áp suất máy bay có thể ảnh hưởng đến các vách ngăn của mũi.
Thông thường, các loại chỉ khâu sau phẫu thuật thường tự biến mất sau vài tuần. Các vết khâu bên ngoài cần được giữ sạch và khô ráo. Nếu chỉ không tự biến mất, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để nhận được sự trợ giúp.
HOTLINE
0966 810 910

BÀI VIẾT MỚI

THEO DÕI CHÚNG TÔI

  

Lượt truy cập: 397527. Đang online 2